Elmich Dr.Sleep

Memory foam là gì? Những điều cần biết về Nệm memory foam

05 tháng 07 2024
Phạm Ngọc Ánh

Chúng ta thường thấy chất liệu memory foam ngày càng phổ biến trong các sản phẩm gối, nệm... Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về Memory Foam là gì? những đặc tính, đồng thời giải đáp thắc mắc về nệm memory foam.

Memory Foam là gì?

Memory foam là một loại foam có thành phần chính là viscoelastic polyurethane, có khả năng đàn hồi chậm, nghĩa là nó sẽ từ từ trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị biến dạng bởi lực tác dụng. Memory có nhiều tên gọi khác nhau như foam hoạt tính, mút hoạt tính hoặc bọt tính.

Khả năng đàn hồi chậm của Memory Foam là nhờ cấu trúc phân tử đặc biệt. Các phân tử này liên kết với nhau bằng những liên kết ngang yếu, cho phép chúng di chuyển chậm rãi khi chịu áp lực. 

Nệm Memory Foam và Ưu điểm

Năm 1966, nhà khoa học Dr. Earl S. Beideman đã phát minh ra Memory Foam, dựa trên nghiên cứu về polyurethane trong một dự án nghiên cứu của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ). Mục đích của dự án là phát triển một loại vật liệu có khả năng bảo vệ phi hành gia khỏi lực tác động mạnh trong quá trình phóng và hạ cánh tàu vũ trụ.

Phải đến những năm 1980, một công ty Thụy Điển tên là Tempur-Pedic đã mua lại bằng sáng chế của Dr. Beideman và bắt đầu sản xuất nệm Memory Foam thương mại đầu tiên.

Nệm Memory Foam nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm về khả năng hỗ trợ giấc ngủ và giảm đau nhức. Ngày nay, Memory Foam được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nệm, gối, đệm lót ghế và các sản phẩm khác phục vụ giấc ngủ và sức khỏe.

Những ưu điểm vượt trội của nệm Memory foam:

Giảm áp lực lên cột sống và các điểm tì đè: Với khả năng phân tán trọng lượng cơ thể đều đặn. Nệm memory foam giúp giảm áp lực lên các điểm tỳ đè như vai, hông và lưng dưới giúp cột sống duy trì trạng thái tự nhiên, giảm đau lưng và mỏi cơ.

Cải thiện tư thế và chất lượng giấc ngủ : Áp lực được phân tán cũng giúp duy trì đường cong tự nhiên của cột sống, hạn chế tình trạng ngủ sai tư thế, cải thiện tuần hoàn máu và giảm thiểu cảm giác tê cứng cơ, khớp khi ngủ.

Chống rung động: Nệm Memory Foam có khả năng hấp thụ rung động hiệu quả, đem lại giấc ngủ yên tĩnh và không bị ảnh hưởng bởi người nằm cạnh.

Êm ái và thoải mái: Với khả năng đàn hồi chậm, khi bạn nằm nệm sẽ từ từ ôm theo đường cong cơ thể, tạo cảm giác thoải mái và nâng đỡ tối ưu, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu.

Độ bền cao: Memory Foam có tuổi thọ trung bình từ 7 đến 10 năm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Tuy nhiên, với đặc tính giữ nhiệt của foan, nệm memory foam sẽ tạo cảm giác nóng lưng khi nằm. Điều này có thể được cải thiện bằng vỏ nệm, ga giường có khả năng thấm hút tốt, thoáng khí.

Lời kết

Hy vọng, với những thông tin được chuyên gia Elmich tư vấn ở trên dã giúp bạn hiểu thêm về chất liệu memory foam và loại đện được làm từ chất liệu này.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các sản phẩm nệm foam của Elmich Dr.Sleep thì hãy gọi qua Hotline: 1900 6369 25

 

Liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ

Messenger