Elmich Dr.Sleep

3 lưu ý khi lựa chọn nệm, các gia đình có con nhỏ cần biết

24 tháng 06 2024
Nguyễn Khánh Linh

Việc lựa chọn nệm phù hợp không chỉ đảm bảo giấc ngủ ngon mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe và sự phát triển lâu dài của trẻ nhỏ. Khi lựa chọn nệm, các gia đình cần chú ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn và mang lại sự thoải mái cho các bé:

1. Khả năng nâng đỡ cột sống tự nhiên

Đối với trẻ nhỏ nên chọn nệm có độ cứng vừa phải để đảm bảo hỗ trợ tốt cho cột sống và tư thế ngủ của trẻ. Nệm quá mềm gây ra tình trạng lún và không tốt cho sự phát triển cơ xương của trẻ, trong khi nệm quá cứng có thể gây khó chịu và không thoải mái. Ngoài ra, nên chọn nệm có khả năng phân phối trọng lượng đồng đều, giúp giảm áp lực lên các điểm tiếp xúc của cơ thể giúp trẻ ngủ ngon hơn.

2. Chất liệu an toàn, không gây kích ứng

Ưu tiên lựa chọn nệm được làm từ vật liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe như cao su thiên nhiên, bông ép, hoặc có chứng nhận an toàn cho trẻ em như OEKO-TEX. Đây là chứng nhận quốc tế công nhận sản phẩm không chứa các chất độc hại, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng. 

3. Thoáng khí và điều hòa nhiệt độ

Trẻ nhỏ thường đổ nhiều mồ hôi khi ngủ vì vậy một chiếc nệm có khả năng thoáng khí tốt sẽ giúp duy trì sự thoải mái, tránh tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Các loại nệm có khả năng điều hòa nhiệt độ hoặc có lớp vỏ nệm thoáng khí, hút ẩm tốt sẽ là lựa chọn lý tưởng để đảm bảo một giấc ngủ ngon, tránh gây cảm giác quá nóng hoặc quá lạnh cho trẻ khi ngủ.

Bên cạnh đó, ba mẹ hãy tránh xa các loại nệm không thuộc các thương hiệu uy tín, không có đầy đủ chứng nhận an toàn, đạt tiêu chuẩn y tế vì rất có thể nệm có chứa hóa chất độc hại, dễ gây dị ứng da hoặc ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

Hy vọng các thông tin Elmich Dr.Sleep chia sẻ sẽ giúp ba mẹ lựa chọn được chiếc nệm phù hợp cho cả gia đình, không chỉ mang lại giấc ngủ ngon, trọn vẹn mà còn hỗ trợ sự phát triển toàn diện và đảm bảo an toàn tối đa cho bé.

Liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ

Messenger